Khách mua xe Ford được trả lại nếu mất việc

Tại Mỹ – Ford cho phép bất cứ khách hàng nào bị mất việc làm trong vòng một năm sau khi mua một chiếc xe mới có thể hoàn lại mà không bị mất phí.

Ngày 29/6 thông báo được đưa ra tại Ford cho biết sẽ nhận lại bất cứ chiếc xe nào được mua trong một năm qua, xe con, bán tải hay SUV, nếu khách hàng phải đối diện với tình hình kinh tế không đảm bảo hoặc bị mất việc.

>> Cho xem bảng giá xe Ford tại Đồng Nai mới nhất 2022

khach-mua-xe-ford-duoc-tra-lai-neu-mat-viec
Khách mua xe Ford được trả lại nếu mất việc

Theo như trương trình tài chính mới mang tên Ford Promise, Ford Credit sẽ thanh toán các khoản chênh lệch của giá trị xe vào thời điểm trả lại và những gì khách hàng còn đang nợ lên đến 15.000 USD.

Giới hạn 15.000 USD có thể đủ bù cho khoản giá trị xe bị mất giá sau nửa năm sử dụng với phần lớn xe Ford, theo ALG, một hãng đánh giá của giá trị xe cũ. Khoản tiền trên đây chỉ có thể áp dụng cho xe cũ hoặc xe mới mua ở Ford, hoặc thuê, thông qua dịch vụ cho vay của Ford, hoặc xe Lincoln cũ cũng thông qua các dịch vụ tương tự của Lincoln. Lincoln là thương hiệu hạng sang thuộc Ford.

Lưu ý chương tình này không được áp dụng cho xe được thuê hoặc mua bằng tiền mặt, qua các công ty tài chính khác.

Bên cạnh đó, cũng có những các quy định nghiêm ngặt khác nhau. Ví dụ như, khách hàng được trả lại xe nếu như bị mất việc sau khi ký hợp đồng mua, thuê trong vòng 30 ngày ở thế bị động, không tự bị thôi việc. Với khách hàng tự kinh doanh có thể tận dụng được các ưu đãi nếu bị buộc tuyên bố phá sản.

Chương trình được áp dụng với xe được mua và thuê từ ngày 26/6 không tính với các xe thuê trước ngày này.

Những hãng ô tô như Huyndai, đưa ra các chương trình hoãn thanh toán trong một vài tháng cho khách hàng bị mất việc do bị ảnh hưởng bởi covid 19. Chương trình của Tesla cho phép khách hàng trả lại xe vì bất cứ lý do gì sau 7 ngày sử dụng. Tuy nhiên, chính sách của Ford dường như là duy nhất khi cho phép một khách hàng bị mất việc trả lại xe mà không mất thêm bất cứ khoản nào dù đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài là một năm.

Tại Mỹ, hiện nhiều hãng, gồm cả Ford, vẫn đưa ra mức vay ưu đãi 0% cho khách mua xe nhằm tăng doanh số sau thời gian dài cả nền kinh tế suy sụp vì dịch bệnh. Chương trình của Ford chỉ áp dụng cho các mẫu xe đời 2019-2020.

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: