Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài và bên trong đảm bảo an toàn cho bạn

Những cách mở cửa xe ô tô từ bên trong có lẽ đã quá đơn giản đối với người đã sử dụng xe lâu năm, con với người mới sử dụng thì đây chắc hẳn còn nhiều điều lạ lẫm. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, khi xảy ra sự cố, ví dụ như đã khóa cửa nhưng để quên chìa khóa bên trong xe chẳng hạn.

Lúc này thì bạn cần lưu ý đến những cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài để có thể xử lý được nhanh chóng. Vì vậy dưới đây, Đồng Nai Ford sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở cửa xe ô từ bên ngoài lẫn bên trong và đặc biệt là cách đóng mở cửa sao cho an toàn nhất nhé!

Mở cửa xe ô tô từ bên trong sao cho đúng cách

cach-mo-cua-xe-o-to-tu-phia-trong
Nhẹ nhàng xoay nút quay chấm màu đỏ ra ngoài

Dưới đây là 2 trường hợp phổ biến nếu bạn muốn mở cửa xe ô tô từ bên trong:

Đối với cửa ô tô đang không đóng chốt an toàn

Trường hợp này xử lý rất đơn giản chỉ cần kéo tay gạt mở cửa bên hông và đẩy nhẹ cửa như vậy là cửa đã tự mở được rồi. Nhưng tình huống này cũng khá ít gặp, bởi các tài xế thường đóng chốt trước khi khởi hành tham gia giao thông.

Đối với xe ô tô bị khóa bên trong

Trường hợp này xảy ra khi bạn nhấc tay gạt nhiều lần nhưng cửa vẫn không mở. Vì là do tài xế đã khóa nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Nhưng đây cũng là cách mà các bạn đi xe taxi gặp kẻ xấu muốn hãm hại bạn thì hãy chú ý thực hiện với 2 cách xử lý dưới đây:

 • Trường hợp 1: Nếu bình thường thì bạn chỉ cần nhờ tài xế mở khóa và mở cửa xe như bình thường.
 • Trường hợp 2: Hãy nhìn bên cạnh tay gạt mở cửa ngay tại đó sẽ có một nút tròn nhỏ (có chấm đỏ bên trên). Hãy nhẹ nhàng xoay nút quay chấm màu đỏ ra ngoài như vậy là bạn đã có thể kéo tay gạt mở cửa ra ngoài một cách nhanh chóng.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi mở khóa xe từ bên ngoài

nhung-vat-dung-can-chuan-bi
Bạn cần luồn thiết bị qua khe cửa, trượt dọc theo đáy cửa kính

Khi áp dụng các cách mở xe ô tô từ bên ngoài thì bạn cần chú ý và chuẩn bị một số vật dụng sau:

 • Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài này khuyến cáo không nên áp dụng cho các dòng xe có cánh cửa bằng kính hoặc dòng xe tự động.
 • Chuẩn bị: Một thiết bị, móc áo hoặc một mảnh kim loại dài mỏng và thẳng, bị uốn cong một đầu
 • Bạn cần luồn thiết bị qua khe cửa, trượt dọc theo đáy cửa kính. Mở rộng dải màu đen ở khe cửa bằng các ngón tay sẽ giúp thao tác mở cửa trở nên dễ dàng hơn.
 • Sau đó mở khóa bằng móc, cơ chế khóa thường sẽ nằm ngay bên dưới chốt khóa, đẩy móc về phía khóa, kéo lên và thử vài lần, một số khóa sẽ kéo về phía sau xe thay vì kéo hướng lên trên.

Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài chi tiết

huong-dan-cach-mo-cua-xe-o-to-tu-ben-ngoai
3 cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài chi tiết nhất

 

Dưới đây là 3 cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài chi tiết nhất mà Đồng Nai Ford chia sẻ đến bạn đọc:

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài đối với xe khóa tay

Trước hết bạn cần tìm một que dài nhỏ cứng mỏng ví dụ như thanh sắt hoặc móc, ăng-ten uốn cong một đầu và ước lượng chúng có thể xuyên qua khe cửa và đủ dài để chạm tới chốt khóa.

Tiếp đến hãy kiếm thêm một vật cứng nhỏ vừa để có thể đủ tạo khoảng trống cánh cửa với xe. Sau khi đã có khoảng cách giữa xe và cửa thì lấy ngay que dài đã chuẩn bị từ trước vào phía cửa chốt, thao tác này cần sự khéo léo và bạn mất vài lần lặp lại để mở khóa thành công.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài đối với khóa tự động

Đối với trường hợp này cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài cũng khá giống với khóa tay, bởi phương pháp này còn phụ thuộc vào các vị trí khóa cửa nằm ở đâu và cách này bạn có thể thực hiện khi khóa nằm ngay cánh cửa.

Bạn có thể nhớ được vị trí còn nếu không có thể xác định chốt cửa bằng cách nhìn từ ngoài kính xe vào và ước lượng được khoảng cách và thực hiện như phương pháp mở khóa tay. Đặc biệt đối với dòng xe tự động, việc này sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài đối bằng cốp sau

Nếu đã thực hiện hết 2 cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài phía trên nhưng vẫn không thể mở cửa được thì bạn chuyển qua phương pháp mở bằng cốp xe. Hãy mở cốp và quan sát tìm đoạn dây kéo – dây mở cốp khẩn cấp.

Dây để mở cốp từ phía trong chỉ được sử dụng khi rơi vào tình huống khẩn cấp không mở được từ bên ngoài. Kéo dây để mở, sau đó đẩy mạnh để mở hàng ghế phía sau có thể gập xuống.

Cách mở cửa xe ô tô đảm bảo an toàn cho người đang lưu thông

cach-mo-cua-xe-o-to-tu-phia-trong-an-toan
Nên lưu ý quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có phương tiện nào đi tới từ phía sau

Để có thể mở cửa xe ô tô chuẩn nhất, an toàn nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Trước hết bạn cần đỗ xe của mình đúng nơi quy định
 • Luôn luôn thực hiện các thao tác đóng chốt an toàn trước khi chạy xe
 • Bạn có thể mở cánh cửa bên phía tay phải thay vì mở tay trái
 • Điều bạn không được quên đó chính là cần nhắc nhở người ngồi phía sau ghế cần quan sát giao thông trước và sau để có thể mở cửa một cách an toàn nhất cho dù cho mở cửa bên phải hay bên trái.
 • Nên lưu ý quan sát gương chiếu hậu để chắc chắn không có phương tiện nào đi tới từ phía sau rồi mới tiến hành mở cửa.

Lưu ý: Khi xuống xe khi gần xe không có người đi đường, nếu đông người bạn nên ra hiệu để có thể mở cửa an toàn mà không gây ảnh hưởng đến người đang tham gia giao thông. Còn khi mở bình thường bạn nên mở cửa từ từ chứ không nên mở hết cỡ cửa xe.

Cần đóng cửa xe sao cho an toàn?

cach-dong-cua-xe-an-toan
Thao tác đóng cửa xe ô tô cũng rất quan trọng trong khi lái xe

Thao tác đóng cửa xe ô tô cũng rất quan trọng trong khi lái xe, đặc biệt là đối với xe có trẻ nhỏ. Bạn phải cẩn thận khóa chốt an toàn cả cửa trước lẫn sau.

Đến nay nhiều dòng xe đã được thiết kế thêm khóa trẻ em ở 2 cửa hàng ghế sau, được cho là an toàn vì nó khuất với tầm nhìn của xe. Loại khóa này tránh được việc mở cửa bất ngờ hoặc khi trẻ em vô tình mở cửa khi xe đang di chuyển trên đường.

Lời kết

Với những thông tin trên đây bạn đã biết được cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài và bên trong đơn giản sao cho an toàn nhất. Đồng Nai Ford hy vọng bạn có thể nắm hết được những bí quyết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn người đi đường. Hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài viết chia sẻ trong tương lai. Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: