[ HƯỚNG DẪN] 4 cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô đơn giản – Dễ thực hiện

Với công nghệ hiện đại đang phát triển rầm rộ hiện nay, việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô là cực kỳ cần thiết cho người lái xe. Đặc biệt là trong quá trình điều khiển xe trên đường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô dễ dàng nhất. Bài viết dưới đây của Đồng Nai Ford sẽ giúp bạn những cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tại sao cần phải lắp màn hình cho ô tô của bạn?

tai-sao-can-lap-man-hinh-cho-o-to-cua-ban
Màn hình cảm ứng trên xe ô tô đem đến những tính năng vượt trội cho các tài xế điều khiển phương tiện giao thông

Với các công nghệ thông minh đang được tích hợp trên xe hơi đang ngày càng phát triển như hiện nay, cùng theo đó là các phụ kiện lắp đặt thêm cho xe cũng được ngày càng được nhiều sự quan tâm của mọi người. Và màn hình cho ô tô luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều tài xế lái xe. Bởi vì màn hình cảm ứng trên xe ô tô đem đến những tính năng vượt trội và là cánh tay đắc lực cho các tài xế điều khiển phương tiện giao thông.

Những lợi ích mà màn hình ô tô có thể đem đến có thể kể đến như:

 • Nâng cấp nội thất xe thêm sang trọng và hiện đại: Với những dòng màn hình cho ô tô thông minh hiện nay có thiết kế đẹp, phù hợp với cấu trúc nội thất của xe.
 • Ra lệnh bằng giọng nói: Màn hình ô tô có tích hợp công nghệ AI có hỗ trợ tiếng Việt, người lái xe sẽ rất dễ dàng thao tác mà không cần phải chạm vào màn hình. Chỉ cần việc nói hiệu lệnh màn hình sẽ tự khắc làm những gì bạn mong muốn.
 • Tích hợp phần mềm dẫn đường: Thông thường trên màn hình đã được cài đặt sẵn các phần mềm dẫn đường như Google Maps, Vietmap. Bên cạnh đó màn hình còn hỗ trợ thêm những tính năng nâng cao khác như cảnh báo tốc độ, cập nhập tình trạng ùn tắc giao thông để giảm tránh.
 • Kết nối điện thoại dễ dàng: Bạn đang lái xe và không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi hay những tin nhắn quan trọng. Khi bạn đã kết nối điện thoại với màn hình ô tô của mình điều này sẽ giúp bạn liên lạc dễ dàng ngay khi bạn đang cầm lái và hoàn toàn có thể tập trung vào việc lái xe.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Apple Carplay

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-o-to-carplay
Apple CarPlay là một cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô do Apple phát triển

Apple CarPlay là một cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô do Apple phát triển. Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập vào một số ứng dụng và nội dung trong điện thoại iPhone thông qua màn hình cảm ứng trên xe ô tô.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng thông minh Apple Carplay

 • Thao tác dễ dàng, giao diện tương tự như trên iPhone.
 • Ra hiệu bằng giọng nói trên Siri nhanh chóng, chính xác.
 • Tương tác người dùng thông qua nút hoặc nút cảm ứng, tránh giảm khả năng mất tập trung của người lái.
 • Truy cập được kho nhạc của Iphone và nhiều kho nhạc của đơn vị khác.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Apple Carplay với 3 bước

 • Bước 1: Cắm cáp kết nối vào vị trí USB trên xe ô tô. Sau đó, kết nối Iphone của bạn với xe thông qua dây cáp.
 • Bước 2: Vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => Chọn ứng dụng Apple CarPlay.
 • Bước 3: Sau đó, màn hình ô tô của bạn sẽ liên kết trực tiếp với điện thoại. Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác theo hướng dẫn trên màn hình ô tô.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Bluetooth

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-o-to-qua-bluetooth
Kết nối bằng Bluetooth là cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô vô cùng đơn giản

Kết nối bằng Bluetooth là cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô vô cùng đơn giản và được dùng phổ biến nhất hiện nay. Công việc kết nối Bluetooth cực kỳ nhanh chóng dễ dàng thực hiện:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần bật chế độ Bluetooth trên thiết bị điện thoại. Mỗi thiết bị tương ứng đều có những giao diện cài đặt và sử dụng khác nhau. Vì thế chúng ta cần tìm hiểu trước khi thực hiện.
 • Bước 2: Sau khi đã bật Bluetooth ở điện thoại thì hãy bật Bluetooth trên ô tô. Đối với những dòng xe mới đều được tích hợp sẵn các con chip Bluetooth nhưng với các xe đời cũ thì cần phải kết nối với một thiết bị trung gian thì mới có thể ghép nối được.
 • Bước 3: Cuối cùng chỉ cần ấn ghép nối 2 thiết bị lại với nhau là đã hoàn thành.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-o-to-bang-android-auto
Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto cho phép người dùng sử dụng các thiết bị di động chạy tiện lợi nhất

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto cho phép người dùng sử dụng các thiết bị di động chạy bằng hệ điều hành Android có thể kết nối với xe hơi.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng thông minh Android Auto

 • Cải thiện thói quen luôn nhìn vào điện thoại khi lái xe của người điều khiển.
 • Định vị và dẫn đường tốt hơn so với ứng dụng Google Maps.
 • Điều khiển bằng giọng nói tốt, giúp người lái có thể dễ dàng điều khiển hệ thống dẫn hướng mà không cần phải nhìn vào vào điện thoại.
 • Khả năng tương thích với các phần mềm khác nhau của bên thứ ba ví dụ như: Pandora, iHeartRadio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng Android Auto đơn giản

Bước đầu tiên trong cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô là tải ứng dụng Android Auto về điện thoại.

 • Bước 1: Trước hết bạn nên bật kết nối wifi hoặc 4G => Vào phần cài đặt cần số về chế độ Park => khởi động điện thoại và ô tô => kết nối điện thoại vào ô tô thông qua cổng USB (hoặc qua Bluetooth).
 • Bước 2: Sau khi thực hiện việc kết nối điện thoại với ô tô qua USB (hoặc Bluetooth), trên màn hình sẽ xuất hiện nhiều thông báo. Bạn hãy đọc hướng dẫn và làm theo để tiến hành cấp quyền ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô và thực hiện những lời nhắc được hiển thị trên màn hình chính.

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng cáp USB

cach-ket-noi-dien-thoai-voi-man-hinh-o-to-bang-cap-usb
Bạn cũng có thử cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô thông qua Cáp USB

Nếu như ô tô của bạn được trang bị đầu vào USB, bạn cũng có thử cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô thông qua Cáp USB. Đây cũng là một giải pháp nhanh nhất và tiết kiệm nhất, vì không cần cấu hình và cáp USB được sử dụng là cáp đi chung với điện thoại di động của bạn. Nếu phần mềm ô tô của bạn cấp quyền, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để gọi điện và nghe nhạc dễ dàng. Nếu không, kết nối điện thoại với ô tô qua cáp USB chỉ hữu ích để sạc lại pin của điện thoại.

Tất cả những gì bạn cần làm để kết nối với màn hình ô tô bằng cáp USB là cắm đầu cắm USB vào cổng của ô tô và kết nối đầu còn lại của cáp với điện thoại của bạn. Bạn nên biết rằng nếu máy của bạn không được trang bị đầu vào USB nối tiếp, bạn vẫn có thể dựa vào một trong những bộ điều hợp đang hiện có trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là chi tiết 4 cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô phổ biến và đơn giản nhất hiện nay. Mong rằng bạn đọc sẽ có được trải nghiệm thú vị khi sử dụng hệ thống ứng dụng thông minh này trong quá trình lái xe. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm về ô tô hữu ích, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Đồng NaI Ford nhé. Cám ơn và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: