Hướng dẫn cách bật đèn xe Ford Ranger dễ dàng nhất

Dòng xe Ford Ranger hiện đang chiếm sóng trên sàn thương mại với thiết kế khoa học, tiện nghi và cực kỳ hiện đại. Nhiều người yêu thích dòng xe này không chỉ vì mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú mà còn do nội thất trong xe, nhất là bảng lái. Vậy bạn có biết cách bật đèn xe Ford Ranger không? Cùng Đồng Nai Ford tìm hiểu nhé. nhé.

Hệ thống đèn xe Ford Ranger

Một xế hộp bao gồm nhiều nội thất mà bạn cần biết. Cùng như tất cả mọi dòng xe khác, hệ thống đèn xe Ford Ranger cũng là thứ bạn nên quan tâm. Bạn có biết hệ thống đèn xe Ford Ranger bao gồm những gì không? Đèn xe Ford Ranger gồm 6 loại đèn cơ bản, bao gồm:

he-thong-den-cua-xe-ford-ranger
Đèn xe Ford Ranger gồm 6 loại đèn cơ bản
 • Đèn sương mù.
 • Đèn chiếu góc.
 • Đèn pha.
 • Đèn báo rẽ.
 • Đèn Cốt.
 • Đèn ban ngày .
 • Đèn báo rẽ trên gương.

6 công dụng của đèn xe Ford Ranger

Điểm qua một số công dụng của đèn xe Ford Ranger mà bạn nên biết nhé.

cong-dung-cua-den-xe-ford-ranger
Hệ thống đèn xe Ford Ranger mang lại rất nhiều công dụng nổi trội
 • Người lái xe sử dụng cần gạt nước kính chắn gió khi thời tiết xấu. Chức năng này sẽ tự động tăng cường độ ánh sáng và tự động giảm chùm sáng gây chói cho các phương tiện ngược chiều.
 • Đèn xe hỗ trợ tài xế nhìn rõ đường đi khi di chuyển trong đêm.
 • Hệ thống đèn chiếu xa, đèn pha giúp xe di chuyển nhưng không gây chói cho người đối diện.
 • Đèn báo rẽ đường giúp xe tạo được dấu hiệu quan đường để người đi đường nhường đường.
 • Đèn góc tự động bật khi vào cua để tăng khả năng quan sát vào ban đêm khi lái xe ở những khu vực thiếu ánh sáng.
 • Khi xuống xe ban đêm ở nơi không có đèn đường sẽ rất thuận tiện, an toàn và yên tâm vì giúp soi đường.

Tìm hiểu cách bật đèn xe Ford Ranger

Sau đây Đồng Nai Ford chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách bật xe Ford Ranger dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hệ thông đèn chiếu sáng phía trước

Đèn chiếu sáng phía trước trên xe Ford Ranger bao gồm đèn pha và đèn chiếu sáng. Đèn pha được thiết kế để chiếu sáng phía trước của xe và giúp tối ưu hóa tầm nhìn của người lái trong điều kiện ánh sáng thấp hoặc ban đêm. Đèn chiếu sáng ban ngày cung cấp ánh sáng phía trước của xe trong điều kiện ánh sáng ban ngày, giúp tăng khả năng nhận diện xe của người lái và giảm thiểu nguy cơ va chạm.

den-chieu-sang-phia-truoc
Đèn chiếu sáng phía trước trên xe Ford Ranger bao gồm đèn pha và đèn chiếu sáng

Mở đèn pha

Để chuyển từ chế độ đèn pha sang chế độ đèn cos ( đèn chiếu sáng phía trước), chỉ cần gạt cần điều khiển tích hợp ở phía bên trái của cột lái về phía trước. Đồng thời, biểu tượng đèn xanh (ba vạch ngang hình đèn pha) hiển thị trên mặt đồng báo hiệu cho người lái xe biết đèn pha đang bật. Ngược lại, để chuyển từ đèn cos sang đèn pha, bạn chỉ cần kéo cần về phía sau. Trong một số trường hợp, để phát tín hiệu cảnh báo cho xe phía trước hoặc xe phía trước, người lái có thể nháy đèn pha (phía lái) bằng cách gạt cần điều khiển tích hợp qua lại bên trái vô lăng ít nhất 1 – 2 lần trong kế vị.

Đèn chiếu sáng phía trước trên xe Ford Ranger bao gồm đèn pha và đèn chiếu sáng.
Để chuyển từ chế độ đèn pha sang chế độ đèn cos, chỉ cần gạt cần điều khiển tích hợp ở phía bên trái của cột lái về phía trước

Mở đèn sương mù, đèn định vị DRL

Tương tự thao tác trên, người lái chỉ cần gạt lần lượt công tắc điều khiển đến ký hiệu của 2 loại đèn này. Mỗi hãng xe sẽ có thiết kế nút điều chỉnh khác nhau, để mọi người thấy rõ nên nhớ đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng xe, lúc này vị trí cần gạt truyền thống bên trái vô lăng chỉ dùng để gạt pha-cos và xi nhan.

den-suong-mu-va-den-dinh-vi-drl
Tương tự thao tác trên, người lái chỉ cần gạt lần lượt công tắc điều khiển đến ký hiệu của 2 loại đèn này

4 cách chỉnh đèn xe Ford Ranger để đạt hiệu quả

Bên trên chúng tôi đã  bật mí cách bật đèn xe Ford Ranger, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cách chỉnh đèn sao cho hiểu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

chinh-den-xe-ford-ranger-sao-cho-hieu-qua
Hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh đèn sao cho hiệu quả ngay dưới dây nhé
 • Kiểm tra độ cao của đèn: Để đảm bảo đèn chiếu xa không chói mắt người đối diện, bạn cần kiểm tra độ cao của đèn theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của xe.
 • Điều chỉnh đèn chiếu xa: Để điều chỉnh độ chiếu sáng của đèn chiếu xa, bạn cần tìm đến vít điều chỉnh trên lưng đèn. Thay đổi vị trí của vít để điều chỉnh độ cao và hướng chiếu sáng của đèn.
 • Điều chỉnh đèn pha: Để điều chỉnh độ chiếu sáng của đèn pha, bạn cần tìm đến vít điều chỉnh trên phía sau đèn pha. Thay đổi vị trí của vít để điều chỉnh độ cao và hướng chiếu sáng của đèn.
 • Kiểm tra đèn pha: Để đảm bảo đèn pha chiếu sáng đúng hướng, bạn nên kiểm tra đèn pha sau khi đã điều chỉnh lại. Bạn có thể đặt xe trước tường hoặc tấm bảng đen, sau đó bật đèn pha và kiểm tra xem ánh sáng có chiếu đúng hướng hay không.

Một số lưu ý cần thiết khi bật đèn xe Ford Ranger

Khi tìm hiểu về đèn xe Ford Ranger thì bạn nên bỏ túi ngay một số lưu ý quan trọng này nhé!

nhung-luu-y-can-biet
Khi tìm hiểu về đèn xe Ford Ranger thì bạn nên bỏ túi ngay một số lưu ý quan trọng này nhé
 • Khi lái xe trên đường cao tốc vào ban đêm, người lái có thể sử dụng đèn pha thông thường, nhưng khi gặp xe ngược chiều thì chuyển sang đèn pha cos cho đến khi xe ngược chiều vượt qua. Lái xe ban đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Vì vậy, hãy chú ý đến việc sử dụng đèn hợp lý để lái xe an toàn trên mọi cung đường.
 •  Khi sang đường hoặc cần vượt xe khác nên tập thói quen đá các pha (pha lạng lách, chuyển pha cos liên tục). Đối với ô tô, đèn pha sẽ là một công cụ tốt hơn so với còi, vì cửa xe thường đóng khi xe đang di chuyển và rất khó nghe thấy âm thanh từ còi.
 •  Nếu bạn nhìn thấy một chiếc ô tô đang chạy tới đang nhấp nháy đèn pha, hãy kiểm tra xem đèn có đang ở chế độ chiếu xa hay không. Đây là điều bạn cần lưu ý, vì đèn pha ô tô của bạn có thể chiếu sáng các phương tiện ngược chiều, gây mất kiểm soát và gây ra tai nạn.
 • Bảo dưỡng hệ thống đèn pha ô tô thường xuyên, căn chỉnh đèn pha chính xác, thay thế đèn pha sau một thời gian sử dụng để đảm bảo ánh sáng an toàn nhất trong quá trình sử dụng.
 • Khi phát hiện đèn xe bị hư hỏng thì ngay lập tức mang đi sửa để hạn chế những rủi ro không đáng có.
 • Thường xuyên lau chùi đèn xe để hạn chế bụi bám, gây mờ đèn của xe.

Tổng kết

Đồng Nai Ford vừa hướng dẫn bạn cách bật đèn xe Ford Ranger. Mỗi dòng xe có những cách bật đèn xe khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn nhiều hiểu biết hơn và dễ dàng trong việc bật đèn xe. Và nếu quý khách hàng còn bất cứ điều gì còn thắc mặc hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline KD: 0918 90 90 60 hoặc thông qua Website: dongnaiford.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: