Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Có thời hạn là bao lâu?

Luôn trăn trở: “bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?” là tâm thế của nhiều chủ xe. Khi xảy ra va chạm hay các tình huống tương tự, bạn có thể tốn đến 2-3 triệu để sửa chữa, thậm chí hàng chục triệu với các dòng xe đắt tiền do đó bảo hiểm thân vỏ ô tô là cần thiết đối với mỗi chủ xe. Vậy bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu? Hãy cùng Đồng Nai Ford tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

bao-hiem-than-vo-o-to-la-gi
Bảo hiểm thân vỏ ô tô không ép buộc mọi người phải mua, đây là loại hình hoàn toàn tự nguyện

Loại hình bảo hiểm cho thân vỏ xe ô tô này đúng như tên gọi của nó là loại bảo hiểm các bộ phận bên ngoài của ô tô như vỏ, thân xe , bộ đèn chiếu sáng. Khi có sự cố gặp nạn xảy ra bất ngờ đối với xe của bạn, hãy báo ngay cho bên công ty bảo hiểm để xem xét về những thiệt hại để bồi thường.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không ép buộc mọi người phải mua, đây là loại hình hoàn toàn tự nguyện. Mức phí sẽ do công ty bảo hiểm đề ra và thỏa thuận trong hợp đồng với khách hàng để phục vụ chất lượng tốt nhất. Tuy là loại hình tự nguyện, theo khảo sát phía bảo hiểm tới 80% mọi người đều sử dụng dịch vụ bảo hiểm này vì lợi ích bảo vệ lâu dài cho chiếc xe ô tô của mình.

Hiện nay, đang có 2 loại hình bảo hiểm thân vỏ ô tô phổ biến đó là:

 • Bảo hiểm mức miễn bồi thường có khấu trừ: Thiệt hại, tổn thất của xe cao hơn mức miễn thường thì khi đó số tiền bảo hiểm sẽ được tính theo mức độ tổn thất thiệt hại trừ đi phần khấu trừ. Những tổn thất, thiệt hại xe thấp hơn mức miễn thường và chủ xe có quyền lựa chọn.
 •  Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới: Là loại hình bảo hiểm dành cho những trường hợp vật tư, bộ phận, phụ tùng xe bị thiệt hại thuộc trách nhiệm của bảo hiểm sẽ được thay mới mà không bị trừ các chi phí khấu hao thay mới nào.

Tại sao chúng ta nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

tai-sao-chung-ta-nen-bao-hiem-than-vo-o-to
Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ hạn chế phần nào số tiền bạn cần bỏ ra để sửa chữa lại xe

Trong quá trình chạy xe luôn tồn tại các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra gây tổn thương cho xế hộp của bạn nên việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ hạn chế phần nào số tiền bạn cần bỏ ra để sửa chữa lại xe.

Những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến xế hộp của bạn có thể kể đến là:

 • Lái xe chưa có kinh nghiệm nên mắc phải những lỗi lái xe cơ bản.
 • Mất cắp, bị cướp xe hoặc bị phá hoại xe.
 • Tai nạn bất ngờ do thiên nhiên, thời tiết.
 • Khi bị ngập xe bị chết máy gây hỏng động cơ, nội thất xe, gầm xe.
 • Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi tham gia giao thông.
 • Ổ gà ổ chó, quá chật chội, lật đổ rơi, hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi vào,…

Thời hạn bảo hiểm thân vỏ ô tô là bao lâu?

bao-hiem-than-vo-o-to-co-thoi-han-bao-lau
Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên có thể được giảm phí tùy theo công ty cung cấp bảo hiểm

Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện nên người mua và công ty bảo hiểm có thể thỏa thuận với nhau về thời hạn bảo hiểm. Thông thường, Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô sẽ có thời hạn là 1 năm bởi giá xe hàng năm đều có sự biến động. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận thiết kế gói bảo hiểm thân vỏ có thời hạn dưới một năm và trên một năm cho khách hàng có nhu cầu

Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 2 năm trở lên có thể được giảm phí tùy theo công ty cung cấp bảo hiểm. Trường hợp tái mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, các giám định viên của công ty sẽ thẩm định hao mòn so với thời điểm trước để định giá xe, từ đó xác định mức phí bảo hiểm trong giai đoạn kế tiếp.

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cần chú ý điều gì?

Khi tham gia các gói bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Chọn đơn vị bán bảo hiểm uy tín

Hiện nay, các công ty cung cấp Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô xuất hiện khá nhiều trên thị trường để chủ xe có thể lựa chọn. Do đó khi quyết định ký hợp đồng, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn công ty đáp ứng được các tiêu chí như: Lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng, mức giá hợp lý và quy trình bồi thường, xử lý hợp đồng nhanh chóng, minh bạch.

Bạn cần lưu ý về mức miễn thường

nhung-luu-y-khi-mua-bao-hiem-than-vo-o-to
Lựa chọn công ty đáp ứng được các tiêu chí như: Lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng, mức giá hợp lý,…

Mức miễn thường là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm không có trách nhiệm trả trong trường hợp xe của khách hàng xảy ra tổn thất. Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô thường có 2 loại miễn thường là miễn thường có khấu trừ và không khấu trừ.

Khi có tổn thất xảy ra, chủ xe phải trả chi phí nếu thiệt hại nằm ở dưới mức phí bảo hiểm quy định là miễn thường có khấu trừ. Nếu tổn thất lớn hơn mức quy định của bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một nửa phần hư tổn, phần còn lại chủ xe phải chi trả theo mức miễn thường đã được đề ra trong hợp đồng. Ở loại miễn thường không khấu trừ, nếu tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ phải trả phí sửa chữa. Trường hợp tổn thất ở trên mức miễn thường, công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm 100%.

Những chủ xe nào nên mua bảo hiểm?

Đối với người Việt thì ô tô là một tài sản khá có giá trị nên việc sở hữu ô tô đồng nghĩa với việc lo lắng bảo vệ cho loại tài sản này. Mặc dù Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô là tự nguyện, tuy nhiên những đối tượng khách hàng sau đây cần cân nhắc tham gia sớm:

 • Những người mới mua xe ô tô lần đầu.
 • Những chủ xe có vay vốn ngân hàng cần mua bảo hiểm này và làm thủ tục chuyển giao quyền thụ hưởng ngân hàng cho những tổn thất lớn.
 • Các loại hình xe kinh doanh vận tải như chạy Grab, Gojek, Be,…

Cần nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Đây là lưu ý rất quan trọng mà bạn cần nắm rõ, mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết nếu như hợp đồng Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô chính thức có hiệu lực và được ký kết giữa hai bên. Đồng thời, mọi tranh chấp cũng đều được dựa trên hợp đồng để giải quyết. Do đó, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề về quy định, điều khoản,… trong hợp đồng bảo hiểm trước khi thỏa thuận.

Cân nhắc kỹ khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ có những ưu đãi dành riêng cho khách hàng tái ký hợp đồng bảo hiểm. Đồng thời giá trị hợp đồng bảo hiểm cũng sẽ cao hơn, trong khi đó công ty bảo hiểm mới thông thường sẽ định giá thấp hơn. Vì vậy, tài xế hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi có ý định chuyển đổi công ty bảo hiểm khác cho xe của mình.

Công thức tính bảo hiểm thân vỏ ô tô chính xác nhất

cong-thuc-tinh-bao-hiem-than-vo-o-to
Thông thường mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính theo trị giá của xe

Thông thường mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính theo trị giá của xe, dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe.

Công thức tính như sau:

+ Đối với xe mới thì giá trị xe sẽ được tính theo giá niêm yết của hãng trên thị trường

+ Đối với xe cũ thì giá trị của xe sẽ bằng = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%). Tỷ lệ % được quy định:

 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1-3 năm thì tỷ lệ sẽ là 85%
 • Ô tô đã sử dụng từ 3-6 năm thì tỷ lệ sẽ là 70%
 • Ô tô đã sử dụng từ 6-10 năm thì tỷ lệ sẽ là 70% ( trường hợp xe sử dụng 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%)

Mức chiết khấu cho xe không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/vụ tức là nếu xe sử dụng cho kinh doanh sẽ được chiết khấu 1.000.000 đồng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô mà Đồng Nai Ford cung cấp cho các ban. Hãy luôn đọc kỹ mọi thông tin trên hợp đồng bảo hiểm để nhận những quyền lợi tốt nhất, phù hợp với khả năng chi trả của bản thân khi tham gia Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô bạn nhé. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của Đồng Nai Ford. Xin chào tạm biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: