[ BẬT MÍ ] 8 cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng ô tô, chắc có lẽ bạn đã gặp phải trường hợp để quên chìa khóa trên xe rồi đúng không? Bạn lo lắng không biết nên mở cửa xe như thế để vừa lấy được chìa khóa vừa đảm bảo xe không bị trầy xước, hư hại? Nội dung bài viết dưới đây của Đồng Nai Ford sẽ bật mí đến bạn một số cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa cực kỳ đơn giản, hiệu quả. Và tất nhiên, cánh cửa xe hơi của bạn vẫn sẽ được đảm bảo an toàn nguyên vẹn.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng móc treo quần áo

cach-mo-cua-xe-o-to-khi-quen-chia-khoa-bang-moc-treo-quan-ao
Đây là một trong những cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa đơn giản nhất

 

Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được một dụng cụ mở khóa khi không may để quên chìa khóa trong xe ô tô chỉ với một chiếc móc treo quần áo đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy lấy một chiếc móc áo cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Tháo phần xoắn ra nhưng vẫn để nguyên phần móc ở phía trên đầu rồi nắn thẳng ra. Sau khi nắn xong bạn đã có một dụng cụ bằng kim loại thẳng với 1 đầu có hình móc câu.
 • Bước 2: Tiêp đến lật phần lót được dùng để chặn ở chân tấm kính lên của phía bên phầncửa sổ tay lái.
 • Bước 3: Đưa phần đầu có móc câu đã làm qua lớp cao su lót và chân kính cửa, lúc này phần móc sẽ nằm ở phía bên trong của cửa xe.
 • Bước 4: Bạn hãy từ từ đưa thử móc ở nhiều vị trí khác nhau để tìm được vị trí chốt khóa. Thông thường chốt khóa thường sẽ cách cửa sổ xe khoảng 10cm và gần với khóa cửa bên trong.
 • Bước 5: Khi dò được chốt khóa bạn chỉ cần lườn móc kim loại qua chốt rồi kéo ngược về phía đuôi xe là có thể mở khóa xe được.

Đây là một trong những cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa đơn giản nhất có thể áp dụng với hầu hết các loại xe ô tô đang có mặt trên thị trường. Lưu ý bạn cần làm hết sức nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước cửa cũng như là kính xe nhé.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng sợi dây giày

mo-cua-xe-o-to-bang-day-giay
Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa chỉ với một sợi dây giày

Chắc hẳn rất ít người tin rằng một chiếc dây giày cũng có thể giúp mình mở được khóa xe ô tô. Tuy nhiên, đây lại là một trong những mẹo mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe vô cùng hữu ích mà cũng ít người biết đến.

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 một sợi dây giày dài từ 1 đến 2m, nên chọn dây bện thật chắc chắn.
 • Bước 2: 1 đầu của dây bạn cột một vòng lại.
 • Bước 3: Đẩy phần đầu cột dây vào bên trong phía khe cửa một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Khi đến vị trí khóa bạn chỉ cần quấn một vòng quanh và nhẹ nhàng kéo dây lên để mở cửa xe ô tô.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa này chỉ nên áp dụng với những dòng xe sử dụng khóa cửa là khóa kéo. Đối với những xe sử dụng khóa có cơ chế mở khác thì cách này hoàn toàn sẽ không có tác dụng.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng bóng tennis

mo-cua-xe-o-to-bang-bong-tennis
Một phương pháp mở cửa xe mà ít người biết đến đó chính là chỉ sử dụng một quả bóng tennis

Ngoài hai cách mở khóa trên thì có một phương pháp nữa mà ít người biết đến. Đó chính là chỉ sử dụng một quả bóng tennis. Đây cũng là một trong những mẹo mở khóa cửa xe ô tô khá hay và đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng một quả bóng tennis sau đó bạn hãy khoét một lỗ nhỏ trên thân quả bóng.
 • Bước 2: Áp phần đã khoét lỗ vào ổ khóa. Sau đó dùng tay ấn lực thật mạnh để phần không khí bên trong quả bóng nén vào ổ khóa. Tác động này vào ổ khóa sẽ giúp mở cửa xe.

Bạn chỉ cần lặp lại thao tác với bóng tennis này vài lần là có thể mở được cửa xe ô tô khi quên chìa khóa một cách đơn giản.

Đồng Nai Ford khuyến cáo những bạn chưa thực sự am hiểu về các dòng xe cũng như sử dụng những dòng xe đắt tiền không nên mạo hiểm áp dụng cách mở khóa cửa xe ô tô nếu chưa chắc chắn về tính khả thi. Bởi rủi ro trong những thao tác mở cửa khi quên chìa khóa trong xe có thể làm trầy xước, thậm chí hỏng cửa xe là không hề nhỏ.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng nêm gỗ

Với cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa này, bạn cần chuẩn bị một chiếc nêm nhỏ để chèn vào phần cửa lái và một đoạn sắt có đủ độ cứng. Sau đó nhẹ nhàng đẩy để có thể mở được xe dễ dàng.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng thanh thép mỏng

mo-cua-xe-o-to-bang-thanh-thep-mong
Chỉ cần một thanh thép mỏng 1 đầu thiết kế hình móc câu cùng với một chút tỉ mỉ móc phần đầu móc câu

 

Đây có lẽ là một cách vô cùng đơn giản để mở khóa ô tô khi bạn vô tình quên chìa khóa. Chỉ cần một thanh thép mỏng 1 đầu thiết kế hình móc câu cùng với một chút tỉ mỉ móc phần đầu móc câu đó qua khe cửa xe, bạn có thể mở được khóa đơn giản

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa với tua-vít dẹt

Ngoài các cách mở cửa xe phía trên bạn cũng có thể thử phương pháp dưới đây. Những thứ bạn cần chuẩn bị 2 chiếc tua vít dẹt, một chiếc tua-vít cỡ lớn và 1 chiếc nhỏ dài.

 • Bước 1: Dùng tua-vít lớn và lách qua phần kính của cửa làm sao tạo được 1 khe hở đủ nhỏ để chiếc tua-vít còn lại có thể lách qua.
 • Bước 2: Dùng tua-vít còn lại lách qua kẽ hở của cửa, cạy chốt là bạn đã hoàn thành

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng băng dính

mo-cua-xe-o-to-bang-bang-dinh
Dán thật nhiều lớp băng dính (lớp chồng lớp) vào kính cửa lái và dùng lực thật mạnh để có thể mở kính

Nếu bên bạn đang có 1 cuộn băng dính trắng khổ lớn, hãy thử dùng cách mở khóa cửa xe ô tô sau đây của Đồng Nai Ford nhé.

Bước đầu, hãy làm thật sạch sẽ kính xe của bạn. Sau đó, dán thật nhiều lớp băng dính (lớp chồng lớp) vào kính cửa lái. Cuối cùng, hãy dùng một lực đủ mạnh từ trên xuống kéo phần băng dính cùng cánh cửa để hạ cửa kính xuống.

Cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa bằng nêm không khí

Đây là một trong những cách mở khóa cửa xe ô tô vừa tối ưu vừa hiệu quả lại an toàn tối đa cho xe ô tô của bạn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng cách này, bạn phải đặt mua thiết bị chuyên dụng chính là nêm không khí chứ đây không phải là một vật dụng có thể dễ dàng tìm được tại các cửa hàng tiện lợi xung quanh bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Đồng Nai Ford chia sẻ kinh nghiệm về 8 cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa cho bạn. Hãy thật cẩn thận và tránh những trường hợp quên chìa khoá ô tô như vừa kể trên nhé. Hy vọng bài viết này đem đến nhiều điều kiến thức hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau của Đồng Nai Ford nhé. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: