Chi tiết về công nghệ Fordpass dành cho xe Ford thế hệ mới

Hiện tại, Ford là nhà sản xuất ô tô tiên phong trong việc cung cấp các tính năng điều khiển phương tiện từ xa và dịch vụ kết nối khách hàng miễn phí. Công nghệ Fordpass dành cho xe Ford thế hệ mới là một trong số những tính năng thông minh đó. Fordpass mang đến cho bạn trải nghiệm sở hữu trọn vẹn và dễ dàng trong tầm tay. Cùng tìm hiểu công nghệ Fordpass dành cho xe Ford qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Công nghệ Fordpass dành cho xe Ford thế hệ mới là gì?

cong-nghe-fordpass-danh-cho-xe-ford-la-gi
Công nghệ Fordpass dành cho xe Ford cung cấp khả năng kết nối không dây với xe để sử dụng nhiều tiện ích

FordPass là một ứng dụng của Ford Motor Company cho phép khách hàng tải về điện thoại thông minh từ kho ứng dụng Apple AppStore ( dành cho iOS) hay Google Play Store ( dành cho Android) cung cấp khả năng kết nối không dây với xe để sử dụng nhiều tiện ích:

Lợi ích của công nghệ Fordpass dành cho xe Ford có thể kể đến như sau:

 • Điều khiển từ xa: khởi động/tắt máy (xe trang bị hộp số tự động), khóa/mở khóa cửa, kích hoạt đèn/còi.
 • Kiểm tra vị trí hiện tại của xe.
 • Kiểm tra các thông số xe.
 • Cảnh báo (Chế độ ngủ sâu – Deep Sleep Mode và cảnh báo an ninh).
 • Quản lý nhiều xe trên cùng một tài khoản FordPass.
 • Kết nối với đội ngũ FordPass Guides để được hướng dẫn và hỗ trợ.

>> Tìm hiểu ngay 9 công nghệ thông minh trên Ford Everest giúp an toàn cho người lái

Tính năng khởi động và tắt máy từ xa của công nghệ Fordpass

tinh-nang-khoi-dong-va-tat-may-tu-xa
Công nghệ Fordpass dành cho xe Ford cho phép khách hàng có thể sử dụng tính năng khởi động/tắt máy từ xa

Khách hàng có thể sử dụng tính năng khởi động/tắt máy từ xa của công nghệ Fordpass dành cho xe Ford để khởi động động cơ và kích hoạt hệ thống điều hòa không khí. Chỉ với một thao tác đơn giản trên thiết bị di động bạn đã có thể sử dụng tính năng này. Tính năng này rất hữu ích để làm mát hoặc làm ấm khoang xe hay đơn giản là làm nóng động cơ ở những khu vực có thời tiết giá lạnh.

 • Để khởi động từ xa: cần số phải ở chế độ P và bạn phải đóng nắp ca-pô. (Lưu ý: Không khả dụng trên xe số sàn) đồng thời xe không ở chế độ ngủ sâu – Deep Sleep Mode hoặc có cảnh báo nào đó đang xảy ra.
 • Sau khi khởi động từ xa, chỉ âm thanh mới có thể hoạt động trên SYNC. Điều hòa nhiệt độ sẽ hoạt động theo cài đặt ở lần gần nhất hoặc được đặt ở chế độ Tự động (Auto) phụ thuộc vào cấu hình trong phần cài đặt. Hệ thống sẽ cố gắng làm mát hoặc làm ấm khoang xe cho đến 22°C. Không có thiết bị điện nào khác được kích hoạt. Cụm đồng hồ thông tin hỗ trợ lái hoặc màn hình SYNC sẽ không được bật.
 •  Nếu có người cố ý đột nhập vào xe và tìm cách di chuyển, cần số sẽ không thể được chuyển khỏi chế độ “P” và chuông cảnh báo sẽ phát ra.
 • Khởi động từ xa có thể không hoạt động trong thời gian gián đoạn dịch vụ dữ liệu (ví dụ như không có sóng) hoặc nếu ắc quy yếu dưới 40%

Tính năng khóa và mở cửa từ xa của công nghệ Fordpass

tinh-nang-khoa-va-mo-cua-tu-xa
Tính năng khóa và mở cửa từ xa cũng là một tiện ích khác của công nghệ Fordpass mà khách hàng cần chú ý

Một tiện ích khác của công nghệ Fordpass dành cho xe Ford mà khách hàng cần chú ý đó là tính năng khóa và mở cửa từ xa. Khách hàng có thể khóa và mở khóa cửa từ xa, rất hữu ích trong các trường hợp dưới đây:

 • Cần kiểm tra xem cửa xe đã khóa hay chưa?
 • Cho phép mở cửa xe (để hành khách dễ dàng ra và vào khoang xe) mà không cần mang theo chìa khóa.
 • Tính năng này có tác dụng đối với tất cả cửa xe, cốp xe và cửa hậu.

Tính năng kiểm tra vị trí của xe và điều khiển đèn/còi

tinh-nang-kiem-tra-vi-tri-cua-xe-ford
Vị trí xe Ford của bạn có thể được hiển thị trong ứng dụng FordPass trên điện thoại

Vị trí hiện tại của chiếc xe có thể được hiển thị trong ứng dụng FordPass, điều này đặc biệt hữu ích nếu xe của bạn được chia sẻ với một hoặc nhiều người cùng sử dụng xe. Để hiển thị vị trí , tùy chọn “Vehicle Location” phải được bật trong cài đặt kết nối (Setting/Connectivity) trên màn hình SYNC4A của xe Ford.

Để sử dụng được tính năng điều khiển đèn/còi bạn cần lưu ý:

 • Xe phải đang trong trạng thái đỗ.
 • Động cơ đang trong trạng thái tắt.
 • Nếu động cơ đang hoạt động, tính năng này sẽ không được thực hiện và thông báo lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình FordPass.

Chế độ ngủ sâu – Deep Sleep Mode của Fordpass

che-do-ngu-sau-deep-sleep-mode

Công nghệ Fordpass dành cho xe Ford còn có chế độ “Ngủ Sâu” – Deep Sleep Mode. Chế độ này hoạt động như sau:

 • Chế độ “ngủ sâu” được kích hoạt sau 14 ngày khi xe không được khởi động bằng chìa khóa (không tính các lần Khởi động/Tắt máy, Khóa/Mở Khóa xe từ xa) để tránh tình trạng hao bình ắc quy.
 • Trong các điều kiện khắc nghiệt ( thời tiết nóng/lạnh) hơn, thời gian để kích hoạt tính năng này có thể nhỏ hơn 14 ngày. Một thông báo sẽ được hiển thị trên màn hình FordPass của bạn khi chế độ này được kích hoạt.
 • Khi dung lượng ắc quy của xe Ford còn 40% trở xuống, xe có thể chuyển sang chế độ “Ngủ Sâu” – Deep Sleep Mode.
 • Trong hầu hết các trường hợp dung lượng ắc quy bị giảm, chỉ cần khởi động và lái xe khoảng 1 giờ đồng hồ với vòng tua máy ở mức 1500 – 3000 RPM và hạn chế sử dụng các thiết bị khác như radio, sạc điện thoại,…
 • Hãy lưu ý rằng, khi xe ở trong chế độ “Ngủ Sâu” – Deep Sleep Mode, các tính năng khác như: Khởi động/Tắt máy từ xa, Khóa/Mở khóa cửa từ xa thông qua FordPass sẽ không hoạt động được

Các lưu ý khi sử dụng công nghệ Fordpass dành cho xe Ford thế hệ mới

mot-so-luu-y-khi-su-dung-tinh-nang-fordpass
Khi sử dụng công nghệ Fordpass dành cho xe Ford bạn cần lưu ý đến: tín hiệu mạng, trạng thái ắc quy và trạng thái áp suất lốp

Khi sử dụng công nghệ Fordpass dành cho xe Ford thế hệ mới bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tín hiệu mạng:

 • Cả FordPass Connect Modem và Ứng dụng FordPass chỉ có thể hoạt động khi được kết nối với mạng internet hoặc dữ liệu di động.
 • Hơn nữa FordPass chỉ có thể hoạt động khi có tín hiệu mạng dữ liệu di động (3G/4G). Khi không có tín hiệu, việc gửi/nhận tín hiệu sẽ bị gián đoạn, do đó các tính năng hoặc dịch vụ kết nối sẽ không hoạt động.

Trạng thái của Ắc-quy:

 • Nếu Ắc-quy bị kiệt, các tính năng kết nối của Fordpass sẽ không hoạt động.
 • Cập nhật OTA sẽ chỉ cập nhật modem và được thực hiện trên những xe đã được kích hoạt và kết nối với FordPass. Các hệ thống khác, bao gồm SYNC, sẽ không được cập nhật qua hệ thống này,

Trạng thái áp suất lốp:

Trạng thái áp suất lốp sẽ chỉ hiển thị trong FordPass khi hệ thống cảm biết áp suất lốp (TPMS) cũng được trang bị trên xe

Đồng Nai Ford – Đại lý cung cấp các dòng xe Ford chính hãng phía Nam

dai-ly-ford-chinh-hang-phia-nam
Bên cạnh việc cung cấp xe, các phụ tùng và phụ kiện xe Ford chính hãng, chúng tôi còn tự hào về chất lượng dịch vụ bảo dưỡng

Đồng Nai Ford chuyên kinh doanh tất cả các dòng xe Ford tại Việt Nam, bao gồm các dòng xe Ô tô, xe Thương Mại (Ranger, Ranger Raptor, Transit) và xe SUV (Explorer, Everest). Đến với đại lý Đồng Nai Ford, quý khách cũng sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn về giá và các chế độ hỗ trợ thanh toán khi mua xe.

Bên cạnh việc cung cấp xe, các phụ tùng, phụ kiện xe Ford chính hãng, chúng tôi còn cho ra mắt dịch vụ cứu hộ xe Ford 24/24, luôn tự hào về chất lượng dịch vụ bảo dưỡng tại đại lý. Với đội ngũ nhân viên bán hàng được đào tạo theo chương trình Ford Academic và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo, tu nghiệp trong và ngoài nước. Kết hợp cùng với các trang thiết bị bảo dưỡng hiện đại, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo tại nơi đây.

Hãy đến với đại lý Đồng Nai Ford ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ – THƯƠNG MẠI TẤN PHÁT ĐẠT

 • Địa chỉ: B04, KP.3, Khu Thương Mại Amata, Phường Long Bình, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
 • Hotline: 0918 90 90 60
 • Email: info@dongnaiford.com.vn
 • Website: dongnaiford.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[26/10/2023 15:07:57] Cit Group: